MỚI KINH DOANH, NÊN CHỌN GIÁ HAY NGUỒN HÀNG?

Đây có lẽ là câu hỏi khá hóc búa và được các nhà phân phối đặt lên bàn cân nhiều nhất. Bởi để đảm bảo được nguồn hàng tốt luôn là một thách thức lớn đối với các nhà phân phối. Nhưng yếu tố quan trọng để thu hút và giữ chân khách hàng lại là giá cả. Vậy việc quyết định ưu tiên giá hay nguồn hàng là vấn đề phức tạp và cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. Cùng VNTV đi tìm câu trả lời nhé!

Khi mới bắt đầu kinh doanh, có nhiều thứ cần phải quan tâm và quyết định. Trong số đó, việc lựa chọn giá và nguồn hàng là hai yếu tố quan trọng để thành công trong lĩnh vực kinh doanh của bạn. Và thật khó để có thể phân định giá quan trọng hơn hay nguồn hàng quan trọng hơn…

  • Tại sao GIÁ quan trọng?

Giá cả là một yếu tố quan trọng trong kinh doanh vì nó ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của bạn cùng những đối thủ khác trên thị trường. Giá cả cũng là yếu tố tiên quyết để khách hàng quyết định mua sản phẩm của bạn hoặc đối thủ cạnh tranh. Nếu bạn quyết định ưu tiên giá thì bạn sẽ chọn được nhà cung cấp có giá rẻ hơn để giảm chi phí và tăng lợi nhuận.

Tuy nhiên điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm thậm chí cả thời gian giao hàng. Trong trường hợp sản phẩm của bạn không đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, họ có thể chuyển sang nhà cung cấp khác dẫn đến mất khách hàng và giảm doanh số.

  • Tại sao NGUỒN HÀNG quan trọng?

Đầu tiên đối với một nhà phân phối, việc tìm kiếm nguồn hàng tốt là yếu tố quan trọng quyết định để đảm bảo chất lượng và đáp ứng nhu cầu khách. Nếu bạn chọn nguồn hàng kém chất lượng, thì sản phẩm của bạn sẽ khó bán và khách hàng có thể không quay lại với bạn lần sau. Điều này cũng ảnh hưởng đến uy tín của bạn trên thị trường.

Ngược lại, việc đặt hàng từ nhà cung cấp đáng tin cậy, chất lượng cao có thể khiến cho chi phí và giá sản phẩm của bạn sẽ cao hơn đối thủ cạnh tranh. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận của bạn.

Tuy nhiên nếu nguồn hàng của bạn chất lượng, đảm bảo, hàng luôn sẵn hoặc về đúng – đều như các bên đã cam kết thì chắc chắn khách hàng sẽ luôn luôn tìm đến bạn và chọn bạn.

  • Nên chọn GIÁ hay NGUỒN HÀNG?

Với câu hỏi này, câu trả lời là cả hai yếu tố đều quan trọng. Tuy nhiên, khi mới kinh doanh bạn nên tập trung vào việc lựa chọn nguồn hàng tốt và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Khi bạn có một sản phẩm tốt, khách hàng sẽ đến với bạn dù giá của bạn có cao hơn so với đối thủ cạnh tranh. Bởi họ biết rằng sản phẩm của bạn đáng để trả tiền và có giá trị tương xứng.

Khi bạn đã xây dựng được thương hiệu và có lượng “khách ruột” ổn định, bạn có thể tăng giá sản phẩm dần dần để đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đảm bảo rằng giá cả của bạn vẫn hợp lý và cạnh tranh trên thị trường.

Cuối cùng, trong kinh doanh giá và nguồn hàng đều là những yếu tố quan trọng để thành công. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu kinh doanh bạn nên tập trung vào việc lựa chọn nguồn hàng tốt về đều, liên tục và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Khi bạn đã có sản phẩm tốt, bạn có thể tăng giá để đảm bảo lợi nhuận cho doanh nghiệp của mình. 

Chúc bạn thành công!

Mọi thắc mắc hay liên hệ hợp tác hãy gọi ngay cho chúng tôi.

XNK Việt Nam Thịnh Vượng – đơn vị nhập khẩu trực tiếp & phân phối hàng ngoại uy tín số 1 Việt Nam!

Mang những giá trị tốt nhất trên thế giới tới tay người Việt.

Hotline: 0934 999 763/ 0934 888 685

Fanpage: https://www.facebook.com/tongkhohangNhatVNTV